Trân trọng khoảnh khắc kết nối thầy, trò

6h 51m | Thứ tư ngày 24 tháng 11 năm 2021

Tôi trân trọng nụ cười, giọt nước mắt và những vòng ôm... khi đồng hành chương trình “Reddi sóng khỏe - Thầy trò vui vẻ” trong ngày 20/11.

Căn nhà nhỏ của thầy Tôn Thân (Hà Nội) hôm 20/11 rộn ràng hơn mọi ngày, ấm áp niềm vui và những nụ cười. Tập thể học trò cũ - những người ở tuổi ngoài 60 - về thăm giáo viên chủ nhiệm thời trung học cơ sở. Cả thầy và trò tóc đã điểm hoa râm cùng ôn kỷ niệm xưa, những lần nghịch ngợm... Họ tặng "người đưa đò" số điện thoại 055 9XX 2011 cùng lời nhắn "Kính tặng người thầy tuyệt vời".

Có dịp theo đoàn, tôi không khỏi xúc động trước những khoảnh khắc kết nối ý nghĩa. Tóc thầy Thân đã bạc trắng nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ. Còn gì hạnh phúc hơn khi mấy chục năm trôi qua, bao thế hệ học trò - dù đã sang sông - vẫn luôn nhớ thầy mỗi mùa tri ân nghề giáo.

Đại diện nhà mạng Reddi trao món quà từ tập thể học trò cũ đến thầy Tôn Thân, cựu giáo viên trường THCS Trưng Vương, Hà Nội.

Thầy Tôn Thân kể "mấy đứa đã là ông bà cả rồi", dù ở xa, vẫn thường xuyên gọi điện, hỏi thăm thầy. Thầy nói sẽ dùng số điện thoại của Reddi để kết nối với "đám nhóc ấy" thường xuyên hơn nữa, chứ không chỉ vào dịp 20/11.

Từ TP HCM, anh Kiên Long kể với tôi cũng tham gia chương trình đấu giá số "Reddi sóng khỏe - Thầy trò vui vẻ" để tặng "người thầy không đứng trên bục giảng" nhưng rất đặc biệt - mẹ của anh.

Tôi nhớ mãi lời nhắn gửi của anh Kiên Long: "Tôi muốn gửi món quà này đến mẹ, người đã hy sinh mọi thứ, nuôi dưỡng và là người thầy đầu tiên dạy tôi nhiều bài học sống. Tôi cảm kích nhất là quyết định đổi nhà của mẹ để tôi có môi trường sống, học tập tốt và trưởng thành như hôm nay. Chương trình hay và ý nghĩa như này cần được biết đến rộng rãi hơn, bạn bè tôi nghe đến cũng tiếc vì chưa kịp tham gia"

Tương tự, nhiều thầy cô ở Thái Nguyên, Hưng Yên, Lâm Đồng... nhận được số điện thoại cùng phần quà của học trò, người thân dịp 20/11. Có những người công tác trong ngành giáo dục, số khác được trân quý như người thầy dù chưa một lần đứng trên bục giảng. Tất cả cùng tạo nên khoảnh khắc xúc động, kết nối yêu thương qua chiến dịch sáng tạo của nhà mạng trẻ Reddi.

Với nhiều người, số điện thoại đẹp không chỉ là dãy số lặp, dễ nhớ mà gắn liền với câu chuyện, các cột mốc, thành tựu hay biến chuyển trong đời. Đuôi 2011 gợi nhớ đến mùa tri ân thầy cô là điển hình.

Với nhiều người, số điện thoại đẹp không chỉ là dãy số lặp, dễ nhớ mà gắn liền với câu chuyện, các cột mốc, thành tựu hay biến chuyển trong đời. Đuôi 2011 gợi nhớ đến mùa tri ân thầy cô là điển hình

Với nhiều người, số điện thoại đẹp không chỉ là dãy số lặp, dễ nhớ mà gắn liền với câu chuyện, các cột mốc, thành tựu hay biến chuyển trong đời. Đuôi 2011 gợi nhớ đến mùa tri ân thầy cô là điển hình.

Bà Bùi Bích Ngọc - Trưởng bộ phận Dịch vụ Khách hàng Công ty Mobicast - cho biết: "Reddi là nhà mạng viễn thông mới tại Việt Nam, chúng tôi mong mọi người có trải nghiệm mới, khác biệt với tiêu chí 'sóng khỏe - giá rẻ - vui vẻ'. 'Reddi sóng khỏe - Thầy trò vui vẻ' là chương trình đấu giá vui, trong đó Reddi là cầu nối giúp người tham gia tri ân không chỉ thầy cô mà còn người thân, bạn bè đã hỗ trợ, chỉ dẫn và sát cánh họ". Nhà mạng tiếp tục tổ chức nhiều chương trình đấu giá số phi lợi nhuận, bên cạnh các hoạt động cộng đồng khác.

Mobicast gia nhập hệ sinh thái bán lẻ, tiêu dùng "Point of Life - Tất cả trong một" của Tập đoàn Masan", ra mắt từ tháng 9. Mạng viễn thông Reddi - đầu số 055 có nhiều tiện ích: truy cập internet tốc độ cao và ổn định, không giới hạn dung lượng với gói cước "Thác đổ" từ 99.000 đồng mỗi tháng; tích điểm 1-3% khi mua sắm tại VinMart, VinMart+. Người dùng cũng có thể chọn số điện thoại theo yêu cầu.

Nguồn: vnexpress.ne